Tình yêu gia đình

4 câu nói có thể khiến hôn nhân tan vỡ

Đừng bao giờ giết chết quan hệ vợ chồng của bạn chỉ vì những câu nói làm đau lòng chàng dưới đây nhé

"Anh đã nghĩ gì khi làm thế?"

Đừng bao giờ nói câu này khi chồng của bạn trở về nhà với tâm trạng tức giận hoặc lo lắng sợ hãi và chia sẻ với bạn về 1 tình huống công việc nào đó mà anh ấy vừa phải xử lý ở công ty. Bạn hãy hiểu rằng, đàn ông thường ít khi chia sẻ với vợ về mớ công việc hỗn độn mà anh ấy phải cáng đáng ở công ty và khi anh ấy đã chia sẻ, hẳn là chàng muốn nhận được sự đồng tình và động viên của bạn. Chính vì thế, nếu trong tình huống này, thay vì động viên, an ủi chàng, bạn lại dội 1 gáo nước lạnh bằng câu nói vô tình, đầy tính mỉa mai này, chắc chắn chàng sẽ vô cùng tức giận.

Có thể bạn không đồng ý với cách xử lý của anh ấy, nhưng thay vì câu nói trên, bạn nên an ủi chàng trước, sau đó bày tỏ quan điểm cá nhân của mình thật khéo léo. Bạn có thể nói là: " Cách làm của anh trong hoàn cảnh này khá ổn, nhưng nếu là em, em nghĩ là còn có những cách khác hay hơn..." Chắc chắn chàng sẽ chăm chú nghe lời bạn nói thay vì sự phẫn nộ nếu phải nghe câu nói trên.

"Có chuyện gì xảy ra với anh vậy?"

Thành thật mà nói, đa phần đàn ông đều có thể quên 1 việc gì đấy mà cô vợ dặn dò, dù kỹ lưỡng đến đâu đi chăng nữa. Vì thế, các bà vợ trong lúc tức giận có thể nói câu này với tâm trạng sục sôi tức giận. Nhưng bạn nên biết là, đàn ông chúa ghét câu nói này. Kể cả khi bạn đang nói đùa với vẻ mặt hớn hở thì chàng cũng chẳng cảm thấy dễ chịu chút nào. Cứ thử mà xem nhé, nếu bạn nói vậy với chàng khi anh ấy quên mua sữa trên đường đi làm về nhà cho bạn, đảm bảo không bao giờ bạn có thể nhờ anh ấy mua hộ thứ gì thêm 1 lần nào nữa.

Đặc biệt là khi câu nói này phát ngôn cùng lúc với tâm trạng cáu bẳn và tức giận, 1 cuộc cãi vã nảy lửa có thể xảy ra giữa vợ chồng bạn. Tốt nhất, khi bạn đang thất vọng với bất kỳ hành động nào của chàng, hãy nhẹ nhàng góp ý với chàng. Thay vì nói "có chuyện gì xảy ra với anh vậy?", bạn có thể nói 1 câu tình cảm và ý nghĩa hơn kiểu như: "Em cảm thấy những việc em nhờ, những điều em muốn chẳng quan trọng gì với anh thì phải? Lần sau anh nhớ làm giúp những việc em đã nhờ đấy nhé!"

"Đó là tất cả những gì anh có thể làm được sao?"

Hẳn là tất các bà vợ đều mơ ước đến 1 thế giới hoàn hảo, nơi có các ông chồng đại tài chỉ cần liếc mắt là có thể hiểu được ý vợ. Nhưng đó chỉ là mơ ước. Trong thế giới thực vẫn diễn ra hằng ngày, trong 10 bà vợ hẳn có 9 bà phát chán vì việc "nói 1 đằng, làm 1 nẻo" của các ông chồng. 

Ví dụ khi bạn nói: "anh hãy dọn dẹp lại nhà cửa cho gọn gàng và trông con để em đi chợ nhé"... Và khi bạn trở về nhà, tất cả đống đồ đạc trước đó vứt ngổn ngang dưới sàn nhà như: áo, quần, sách báo... được anh xã tống hết lên giường, còn dưới sàn nhà là la liệt đồ chơi của cậu con trai nghịch ngợm... Hẳn người phụ nữ tinh ý sẽ thấy, khuôn mặt anh xã đang rất phớn phở, vì anh đấy đã dọn dẹp nhà cửa và trông con theo đúng lời dặn và đang chờ được vợ khen ngợi... Tuy nhiên, vì đống hỗn độn này, đa phần các bà vợ đều mất hết sự tinh ý và không ít người phát ngôn nguyên câu văn trên với thái độ vô cùng thất vọng và chán nản.

Trong trường hợp, các chàng làm không đúng ý, các nàng đừng vội bực bội và thốt ra những lời đầy thất vọng, đại khái như câu nói: "Đó là tất cả những gì anh có thể làm được sao"... Hãy học cách của các bà vợ thông minh để không làm phật lòng chàng bằng việc đánh giá cao sự giúp đỡ của anh ấy và không quên nhận lỗi về việc mình chưa hướng dẫn cụ thể những việc anh ấy phải làm. Hãy cảm ơn anh ấy và chỉ cách làm cụ thể từng việc 1 để chàng phát huy vào lần sau nhé!

"Đừng chạm vào em!"

Hẳn là bà vợ nào cũng có cảm giác muốn chồng đừng làm phiền mình sau 1 ngày mệt mỏi với công việc, con cái, nhà cửa... Nhưng bạn biết không, câu nói này có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn "tụt dốc", thậm chí đứng trước bờ vực "phá sản" đấy nhé!

Hãy diễn đạt bằng cách khác để chàng cảm thấy không bị ức chế khi từ chối chuyện "yêu" với chàng. Thay vì càu nhàu bằng câu nói trên, bạn có thể ôm chàng thật chặt hoặc tặng chàng 1 nụ hôn nồng nàn và nói: "Anh yêu, hôm nay em mệt lắm, anh hãy ôm em ngủ thôi được không?... Hoặc hãy hẹn với chàng vào một buổi khác. Mặc dù vẫn có đôi chút ấm ức, chàng sẽ cảm thấy đỡ tức giận hơn so với câu nói thẳng tuột trên của bạn. Và chị em cũng nên nhớ, chuyện quan hệ tình dục rất quan trọng với cuộc hôn nhân của bạn đấy nhé, đừng dại mà suốt ngày từ chối chàng!

Hương Giang (Theo YT)